Nhật Bản giới thiệu khẩu trang thông minh kết nối Internet, truyền tin nhắn và dịch thuật giá rẻ

Mới đây, một startup của Nhật Bản có tên là Donut Robotics đã phát triển một thiết bị khẩu trang thông minh có thể kết nối Internet, truyền tin nhắn và dịch từ tiếng Nhật sang 8 ngôn ngữ khác.

Nhật Bản giới thiệu khẩu trang thông minh kết nối Internet, truyền tin nhắn và dịch thuật giá rẻ - 2

Ông Taisuke Ono – Giám đốc điều hành của Donut Robotics cho biết, công ty đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để phát triển robot. Nhưng khi Covid-19 bùng phát, mọi thứ đảo lộn, các kỹ sư đã đưa ra ý tưởng về một chiếc khẩu trang thông minh, ứng dụng các công nghệ trong ngành robot mà công ty có để ứng phó với virus Corona.

Khẩu trang của Donut Robotics được thiết kế trông tương tự như một chiếc khẩu trang thông thường, trừ việc được làm bằng nhựa. Chiếc khẩu trang thông minh này có thể kết nối với smartphone qua Bluetooth, chuyển giọng nói thành văn bản để nhắn tin, gọi điện, phóng to giọng nói của người đeo và dịch thuật.

Nhật Bản giới thiệu khẩu trang thông minh kết nối Internet, truyền tin nhắn và dịch thuật giá rẻ - 3

Mỗi chiếc khẩu trang thông minh được bán với giá 40 USD (khoảng 900 nghìn đồng). Dự kiến, 5.000 sản phẩm đầu tiên sẽ được chuyển tới tay người dùng ở Nhật Bản vào tháng 9 tới và có thể sẽ sớm được đưa sang thị trường Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu.

Bạn có thấy chiếc khẩu trang thông minh này hữu dụng trong bối cảnh hiện tại không?

Nguồn: Japantimes

Halo Việt

Cửa hàng phụ kiện điện thoại, phụ kiện máy tính, thiết bị âm thanh, thiết bị đeo thông minh, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng và thiết bị gia dụng chất lượng cao.

Tất cả bài viết của tác giả

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc phải điền.